Xã Hữu Kiên tổ chức Họp HĐND khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, Kỳ họp thứ tám

Sáng ngày 26/7/2023, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Hữu Kiên long trọng tổ chức kỳ họp lần thứ tám khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự  kỳ họp có đồng chí Nghiêm Xuân Thành – Huyện ủy viên, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Chi Lăng; Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và cán bộ, công chức xã  cùng 17/17 đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tọa kỳ họp

Các đại biểu dự kỳ họp đã được nghe đại diện UBND xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND xã… Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thông qua hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 và những đề xuất kiến nghị của cử tri.

Các Đại biểu tham dự kỳ họp

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn xã tương đối ổn định. Triển khai thực hiện tốt các chương trình dự án theo kịp tiến độ, bên cạnh đó công tác an sinh xã hội được bảo đảm, có sự tập trung chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách. Tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội ổn định; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo kịp thời. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh trong những ngày đầu xuân.

Đ/c Nghiêm Xuân Thành - HUV, Trưởng ban pháp chế HĐND huyên

Phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí  Nghiêm Xuân Thành - HUV, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả xã Hữu Kiên đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng thông báo kết quả của kỳ họp thứ chín HĐND huyện Chi Lăng khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 tới các đại biểu. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, đại biểu HĐND xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã. UBND xã quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề ra các giải pháp tập trung vào các nhiệm vụ  như đăng kí đất đai lần đầu, tiến độ thực hiện các công trình dự án được đầu tư trên địa bàn xã, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết của HĐND xã đã đề ra.

Tại kỳ họp, Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND xã đã thông qua các báo cáo thẩm tra đối với các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp; Nghị quyết về giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2024./.